Một chiều
Khứ hồi
Chuyến bay 1
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Thưởng thức hương vị món ăn vùng Tây Bengal

Ẩm thực không chỉ là thức ăn mà còn là câu chuyện về văn hóa, con người và lịch sử. Tây Bengal với nền văn hóa lâu đời và đa dạng đã tạo nên một kho tàng ẩm thực phong phú. Hãy cùng khám phá những bí mật ẩn chứa trong từng món ăn của Tây Bengal Ấn Độ.

Đặc điểm món ăn vùng Tây Bengal

Ẩm thực Tây Bengal là một bức tranh đa màu sắc. Nó được tạo nên từ sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Không chỉ là bữa ăn hàng ngày, các món ăn mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân nơi đây.

Ẩm thực bang Tây Bengal Ấn Độ
Ẩm thực bang Tây Bengal Ấn Độ

Sự giao thoa của nhiều nền văn hóa

Tây Bengal là một vùng đất nằm ở Đồng bằng sông Hằng. Nơi đây nổi tiếng với câu nói “ami machh bhat Bangali” (Tôi là một người Bengal điển hình ăn cá và cơm). Điều này cho thấy cá và cơm là hai thành phần chính trong bữa ăn của người dân nơi đây. Cá rất phổ biến vì nghề đánh bắt phát triển mạnh. Người dân cũng tin rằng cá mang lại may mắn.

Hơn hết, nó là sự kết hợp hài hòa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Các triều đại Nawab và Mughal đã mang đến những món ăn đậm đà hương vị như biryani, korma và các món ăn đường phố nổi tiếng. Họ cũng giới thiệu sữa, bạch đậu khấu và đường vào món tráng miệng.

Hay người châu Âu đã mang đến thói quen ẩm thực mới như uống trà, ăn bánh mì và các món nướng. Người Marwari cũng giới thiệu nhiều món ăn chay. Trong khi người Hoa mang đến món ăn cay nồng đặc trưng của Quảng Đông.

Màu sắc rực rỡ trong ẩm thực Bengal

Ẩm thực Bengal còn rất phong phú về màu sắc. Trong các lễ hội, đặc biệt là lễ Durga Puja, người ta thường dâng cúng những món ăn có màu sắc tươi sáng. Thậm chí, trong cuộc sống hàng ngày, người dân cũng rất chú trọng đến việc sắp xếp các loại gia vị và thực phẩm sao cho bắt mắt.

Ba món ăn Tây Bengal đáng thử nhất

Tây Bengal là thiên đường của những tín đồ ẩm thực. Nếu có cơ hội đặt chân đến vùng đất này, đại lý IndiGo Airlines gợi ý cho bạn ba món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ.

Kati roll

Kati roll
Kati roll

Kati roll là một món ăn đường phố vô cùng phổ biến ở Tây Bengal. Đặc biệt là tại Kolkata. Hình ảnh những người bán hàng rong khéo léo cuốn những chiếc bánh paratha nóng hổi, thơm lừng luôn thu hút sự chú ý của thực khách.

Bánh paratha mềm dẻo, thịt gà nướng thơm phức, hành tây thái lát giòn tan cùng với sự kết hợp hài hòa của các loại sốt. Kati roll thường được ăn bằng tay. Bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt gà, vị chua ngọt của sốt và độ giòn của bánh paratha. Món ăn này thường được thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Shorshe maach

Shorshe maach (cá nấu với sốt mù tạt) được yêu thích bởi hương vị cay nồng đặc trưng. Món ăn được làm từ cá trắng tươi, nghệ, muối, hạt mù tạt và ớt. Cá được chiên sơ qua rồi ninh nhừ trong hỗn hợp sốt mù tạt cay nồng. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi.

Shorshe maach
Shorshe maach

Puchka

Puchka hay còn gọi là panipuri là một món ăn vặt phổ biến ở Ấn Độ. Đặc biệt là ở các vùng phía Đông.  Nguyên liệu tạo ra món ăn bao gồm bánh vỏ giòn, khoai tây luộc nghiền, nước sốt me chua ngọt. Bánh vỏ được đổ đầy nhân khoai tây. Sau đó chan thêm nước sốt me. Người ăn sẽ dùng miệng hút hết phần nước sốt, rồi cắn vỡ bánh để thưởng thức phần nhân bên trong.

Vị giòn tan của bánh vỏ, vị bùi của khoai tây và vị chua ngọt của nước sốt tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, kích thích vị giác.

Puchka
Puchka

Khám phá ẩm thực bang Tây Bengal Ấn Độ cùng IndiGo

Bạn đã sẵn sàng để khám phá thêm nhiều điều thú vị về ẩm thực Tây Bengal? Hãy xách ba lô lên và đến với vùng đất này để tự mình trải nghiệm những hương vị tuyệt vời nhé. Tham khảo phí mua thêm hành lý IndiGo Airlines giúp hành trình của bạn thoải mái tự do hơn. Chi tiết liên hệ tổng đài 1900 6695 để được hỗ trợ tìm vé, đổi vé, mua hành lý và tư vấn visa.

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo